Các nguyên tắc cơ bản về cách sản xuất và kiểm tra kính an toàn

Đầu tư vào kính bảo hộ phù hợp không phải là một quyết định được xem nhẹ. Cho dù bạn đeo những chiếc kính này để làm việc, khi chơi thể thao hay khi ở trường bắn, bạn đều muốn chắc chắn rằng những chiếc bạn chọn có phù hợp với công việc hay không. Hiểu điều gì tạo nên một cặp kính chất lượng đi kèm với việc hiểu một số chi tiết quan trọng về cách tạo ra kính an toàn. Nếu bạn đang muốn mua kính mới, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để xem qua các chi tiết tốt hơn và có cảm nhận tốt hơn về những điều cơ bản.

Kính an toàn được tạo ra như thế nào?

Điều đầu tiên cần hiểu về cách sản xuất kính an toàn theo toa là thiết bị này cần tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể để đủ điều kiện là sản phẩm an toàn thực tế. Các quy định này được đưa ra bởi cả Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp và Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Các tổ chức này tạo ra các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng dựa trên việc thử nghiệm chống lại một số rủi ro vật lý lớn nhất mà mọi người phải đối mặt trong nhiều ngành và hoạt động khác nhau.

Kính Bảo Hộ
Kính Bảo Hộ

Tầm quan trọng của ống kính

Mặc dù kính bảo hộ được đo lường dựa trên một số tiêu chuẩn chính, nhưng ống kính này là quan trọng nhất khi nói đến các tiêu chuẩn do ANSI và OSHA đặt ra. Có bốn lựa chọn chung khi nói đến chất liệu thấu kính. Tròng kính polycarbonate là loại thấu kính phổ biến nhất, vì vật liệu này có khả năng chống trầy xước, nhẹ và bền. Tuy nhiên, các tùy chọn khác có những lợi thế riêng. Ống kính Trivex được cho là có cải thiện độ rõ nét.

Thấu kính thủy tinh dễ bị vỡ và ít được bảo vệ nhất trong các môi trường có rủi ro cao, nhưng có thể là một vật liệu hữu ích để xem xét cho các phòng thí nghiệm hoặc môi trường nơi tác động không đáng lo ngại. Vì kính có khả năng chống trầy xước đáng kinh ngạc, nên nó có thể là một lựa chọn phù hợp khi hoàn cảnh cho phép. Gọng kính cũng rất quan trọng đối với kính an toàn , nhưng trong hầu hết các trường hợp, gọng kính được thiết kế theo kích thước và nhu cầu của thấu kính. Để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn, kính mắt sẽ được kiểm tra như các thành phần riêng biệt và như một sản phẩm hoàn chỉnh.

Tầm quan trọng của ống kính
Tầm quan trọng của ống kính

Quy trình kiểm tra kính an toàn 

Hiểu các phương pháp độc đáo được sử dụng khi kiểm tra kính bảo hộ có thể giúp cung cấp bối cảnh tốt hơn về cách chọn một cặp phù hợp với nhu cầu lối sống của bạn. Có một số cách để thực hiện điều này. Đầu tiên, kính được trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để xem vật liệu chống lại các tác động đột ngột và cường độ cao như thế nào. Cả thấu kính và gọng kính phải được coi là chống vỡ để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Ngoài ra, các vật liệu phải được tiếp xúc với các hóa chất khác nhau và các nguồn bức xạ không ion hóa để đảm bảo kính sẽ chặn được khói.

Cuối cùng, để nhận được các chỉ định thích hợp, kính bảo hộ z87 được trải qua các thử nghiệm bằng lửa thực tế. Ngọn lửa và chất ăn mòn được sử dụng trong các thử nghiệm để đảm bảo kính bảo hộ không bị chảy hoặc bắt lửa. Một khi kính mắt đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn này, nó sẽ nhận được sự chấp thuận của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ và có thể được tin tưởng để cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội trong nhiều trường hợp khác nhau.

Quy trình kiểm tra kính an toàn 

Chọn cặp tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Bạn càng biết nhiều về các tiêu chuẩn nghiêm ngặt được sử dụng khi kiểm tra kính an toàn , bạn càng dễ dàng đầu tư vào một cặp giúp bạn luôn được bảo vệ trong bất kỳ trường hợp nào. Hãy dành thời gian xem qua tất cả các tùy chọn có sẵn cho bạn tại Kính Bảo Hộ và xem tùy chọn nào liên quan tốt nhất đến những rủi ro mà bạn phải đối mặt. Khi bạn hiểu ý nghĩa của các xếp hạng và các vật liệu thấu kính khác nhau hoạt động như thế nào, bạn có thể chọn thiết bị giúp bạn đạt được nhiều hơn từ các mục tiêu an toàn cá nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ZaloGọi điện