Kính bảo hộ và kính bảo vệ

Tại sao lại có nguy cơ mất đi thị lực quý giá khi đeo kính bảo hộ hoặc kính bảo vệ có thể giữ cho đôi mắt của bạn an toàn suốt đời với thị lực tốt?

Theo tổ chức ngăn chặn mù lòa của Mỹ, mỗi năm có hơn 700.000 người Mỹ bị thương ở mắt tại nơi làm việc và 125.000 người khác bị thương ở mắt khi ở nhà. Hơn 40.000 trẻ em và người lớn Mỹ bị chấn thương mắt khi chơi thể thao, trong khi hàng nghìn ca chấn thương mắt khác không được báo cáo.

Kính bảo hộ và kính bảo hộ khác với kính đeo mắt thông thường như thế nào?

kinh-bao-ho-va-kinh-bao-ve
Kính bảo hộ

Kính mắt an toàn phải tuân theo tiêu chuẩn chống va đập cao hơn kính đeo mắt thông thường , mà các chuyên gia quang học đôi khi gọi là “kính đeo mắt”. Tiêu chuẩn cao hơn này áp dụng cho cả tròng kính và gọng của kính an toàn và kính bảo hộ.

Có hai loại kính bảo hộ: kính bảo hộ theo toa và kính không theo toa (còn được gọi là kính an toàn “plano”.

Bất kể kích thước của chúng hay độ bền của gọng và tròng kính, kính thuốc thông thường không đủ tiêu chuẩn là kính an toàn trừ khi chúng đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

kinh-bao-ho-va-kinh-bao-ve
Kính bảo hộ

Tại Hoa Kỳ, chính phủ liên bang thiết lập các hướng dẫn an toàn cho nơi làm việc để giảm nguy cơ chấn thương trong công việc. Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ giám sát các hoạt động thực hành an toàn tại nơi làm việc và trong các cơ sở giáo dục.

OSHA đã áp dụng các tiêu chuẩn về kính an toàn được thiết lập bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), một tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận tạo ra các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho nhiều loại sản phẩm.

Tiêu chuẩn ANSI áp dụng cho an toàn mắt bao gồm một số loại thiết bị bảo vệ mắt, bao gồm kính đeo mắt (cả theo toa và không theo toa), kính bảo hộ, tấm che mặt, mũ bảo hiểm hàn và mặt nạ phòng độc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ZaloGọi điện